ReadyPlanet.com


ทำให้ความเบื่อหน่ายช่วยให้คุณเจริญเติบโตในช่วง COVID-19
avatar
lara


 เด็กชายวัย 23 ปีอาศัยอยู่ในพอนโตทอก รัฐมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมิสซิสซิป*** ซึ่งในเดือนพฤษภาคม เขาสำเร็จการศึกษาด้านชีววิทยาและจิตวิทยา เขาสนุกกับการสมัครเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมปลาย แต่นั่นก็จบลง

สนับสนุนโดย สล็อต
เขาเปรียบเทียบตัวเองกับการอยู่บนวงล้อหนูแฮมสเตอร์ในขณะที่เขาพยายามคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไปในชีวิตของเขาในสภาพที่ว่างงาน 7% กลุ่มเพื่อนของเขาหดตัวลงเนื่องจากการสำเร็จการศึกษาและมาตรการป้องกันโควิด เขาไม่ค่อยเห็นเพื่อนที่ปิดบังและเข้าสังคมอย่างปลอดภัย
 
“ความเบื่อหน่ายเป็นเรื่องจริงสำหรับฉันทุกวันและเป็นมาตั้งแต่เริ่มการระบาดใหญ่ ” เขากล่าว “จากที่ฉันเห็นใน TikTok หลายคนก็เบื่อเหมือนกัน แต่มันก็ทำให้พวกเขาค้นพบความหมายมากขึ้นในแต่ละวัน เพื่อพัฒนาทักษะใหม่ หรือหาวิธีที่จะสนุกกับเวลาอยู่คนเดียว”
 
เขาก็พยายามเช่นกัน เขาเลิกถักนิตติ้ง แต่สุดท้ายก็เย็บตัวอย่าง “ยินดีต้อนรับ” จากแม่ของเขาเสร็จ หลังจากที่เธอเบื่อกับมัน เขามีบทภาพยนตร์สองเรื่องอยู่ในระหว่างดำเนินการ เขาฟังเพลงและพอดแคสต์ที่เขาสนใจและบางรายการไม่สนใจ โยคะแพะ(ที่คุณเล่นโยคะระหว่าง - และควบคู่กับ - แพะจริง) เป็นเรื่องสนุกแต่อยู่ไกลเกินไป เขาทำสวนขวดและต้นไม้ก็ตาย ภาพวาดไม้ไผ่ญี่ปุ่นไม่ได้ตัดด้วย บางทีการบอกเล่าส่วนใหญ่อาจเป็นหนังสือช่วยเหลือตนเองที่อ่านเพียงบางส่วนเท่านั้น
 
“ช่วงนี้ฉันจดจ่ออยู่กับการเขียนบันทึกและเล่นโยคะ “ฉันรู้จากการสอนว่าฉันสามารถยึดติดกับสิ่งที่ทำอยู่และระงับความเบื่อหน่ายเมื่อได้ผลลัพธ์ที่มีความหมาย”
 
โรคระบาดทำให้หลายคนเบื่อหน่าย และสำหรับบางคน ความเบื่อหน่ายนำไปสู่การเสี่ยงที่จะแพร่โรคได้ แต่ไม่ว่าคุณจะเบื่อแค่ไหน นักจิตวิทยากล่าวว่า การเข้าใจความเบื่อสามารถช่วยใครก็ตามให้รอดจากการระบาดใหญ่ในปัจจุบัน
บทความโดย joker123
Corinna S. Martarelli, PhD, นักวิจัยและผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ Swiss Distance University Institute กล่าวว่า "ความเบื่อหน่ายมีความสำคัญในชีวิตมนุษย์ “ความเบื่อหน่ายทำให้เกิดพฤติกรรมการสำรวจ หากไม่มีสิ่งนี้ มนุษย์จะยังคงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่รู้จักและไม่สำรวจสถานการณ์ใหม่”
 
แต่ใครจะสำรวจได้อย่างไรเมื่อไวรัสร้ายแรงทำให้เราห่างไกลจากมนุษย์คนอื่น? กุญแจสำคัญคือการรู้ว่าคุณมีแนวโน้มจะเบื่อแค่ไหน และแตะแหล่งข้อมูลภายในอื่น: การควบคุมตนเองหรือความมุ่งมั่น
 
เบื่อสิทธิพิเศษและความเจ็บปวด
แน่นอน แค่เบื่อก็เป็นสิทธิพิเศษสำหรับหลาย ๆ คน ในขณะที่โรคระบาดรุนแรง ผู้คนหลายแสนยังคงรายงานว่าต้องทำงานในร้านขายของชำ ร้านอาหาร และโรงงาน ไม่ต้องพูดถึงโรงพยาบาล บริการรถพยาบาล และสำนักงานแพทย์ ที่เตือนถึงไวรัสว่าเป็นภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง นักผจญเพลิง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ครู และอื่นๆ ก็เช่นกัน สำหรับพวกเขา โอกาสที่จะเบื่ออาจเป็นความฝัน
 
ถึงกระนั้นสำหรับคนนับล้านมันเป็นเรื่องจริง ติดอยู่ที่บ้าน แม้จะทำงานจากทางไกล กับเพื่อนที่อยู่ห่างไกลกัน ครอบครัวสันโดษ และตัวเลือกความบันเทิงที่จำกัด บางครั้งความเบื่อก็หลีกเลี่ยงไม่ได้
 
การจ้างงานสามารถแก้ไขความเบื่อหน่ายได้ แต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ไม่ได้ช่วยอะไร สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เศรษฐกิจในเดือนพฤศจิกายนเพิ่มงานใหม่น้อยที่สุดในรอบ 6 เดือน และชาวอเมริกันเกือบ 4 ล้านคนตกงานอย่างน้อย 6 เดือน ผลสำรวจล่าสุดพบว่าเกือบ 40% ของผู้ปกครองกล่าวว่าพวกเขาข้ามมื้ออาหารเพื่อให้แน่ใจว่าลูก ๆ ของพวกเขากินอาหารตามรายงานของนิตยสารParents
 
ความเบื่อหน่ายขึ้นอยู่กับสถานะปัจจุบันของคุณ (การติดอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเบื่อ) และลักษณะเฉพาะของแต่ละคน (มีแนวโน้มว่าคุณจะเบื่อ) งานวิจัยของ Martarelli ซึ่งเผยแพร่ในช่วงการระบาดใหญ่หลายเดือนในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ชี้ให้เห็นว่าชายหนุ่มมักจะเบื่ออย่างรวดเร็ว และการวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 น้อยที่สุด เนื่องจากคนอายุ 18 ถึง 29 ปีมีสัดส่วนเกือบหนึ่งในสี่ของจำนวนผู้ป่วย COVID-19 มากกว่า 19 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา ตามรายงานของ COVID Tracker ของ CDC การช่วยเหลือชายหนุ่มจัดการกับความเบื่อหน่ายของพวกเขาจึงเป็นสิ่งสำคัญ
 
ความหมายสามารถเป็นเรื่องธรรมดา
เพื่อเป็นการรักษาความเบื่อ การค้นหาความหมายของคุณอาจนำไปสู่การจัดทำแผนอันยิ่งใหญ่สำหรับการพัฒนาตนเอง แต่คุณไม่จำเป็นต้องกดดันแบบนั้นในชีวิต
 
“ความหมายอาจง่ายพอๆ กับการตัดสินใจว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับฉันคือความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดที่สุดของฉัน และฉันต้องการทำงานเพื่อรักษาและรักษาไว้” James Danckert, PhD, นักประสาทวิทยาด้านความรู้ความเข้าใจที่ University of Waterloo ในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา กล่าว - ผู้เขียนงานวิจัยเกี่ยวกับการทำความเข้าใจความเบื่อหน่ายของการระบาดใหญ่
 
ในแอตแลนต้า ทอฟฟี่ แมคลาฟลิน วัย 72 ปี เข้าใกล้โรคระบาดโดยรู้ว่าเธอต้องการทำโครงการควิลท์สี่โครงการที่รอช้าอยู่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาให้เสร็จ เธอยังได้สร้างสถานีในพื้นที่อยู่อาศัยของเธอสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น จิ๊กซอว์ ซูโดกุ หนังสือ และแผ่นสีเหลืองที่เธอบันทึกความทรงจำในแต่ละวันของการระบาดใหญ่ “มันช่วยให้วันเวลาผ่านไปเมื่อฉันทำเครื่องหมาย” เธอกล่าวเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม วันที่ 268
 
ทอฟฟี่ แมคลาฟลินอาศัยปริศนา การอ่าน และการทำควิลท์เพื่อผ่านพ้นช่วงโรคระบาด Timmy สุนัขกู้ภัยของเธอชอบงานควิลท์มากที่สุด
 
การขจัดความเบื่อหน่ายทำให้แมคลาฟลินค้นพบความหมายโดยช่วยเพื่อนที่เบื่อง่าย แมรี่ ลู โมจอนเนียร์ วัย 69 ปี ยังสนุกกับกระบวนการที่ต้องใช้เวลามากในการทำผ้าห่ม แต่เมื่อโครงการหนึ่งกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ เธอก็ไปทำโครงการต่อไป
 
“ทอฟฟี่บอกฉันตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าเธอต้องทำงานโปรเจกต์ให้เสร็จก่อนที่เธอจะตาย” โมจอนเนียร์กล่าว “ฉันไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะการทำตามจนจบไม่ได้สนใจฉันเลย เมื่อเธออาสาทำผ้านวมให้เสร็จ ฉันก็โอเค”
 
ความตั้งใจสามารถเป็นพลังพิเศษในการต่อต้านความเบื่อหน่ายจากโรคระบาด McLaughlin กำลังเย็บตะเข็บครั้งสุดท้ายในผ้านวมล่าสุดของเธอขณะที่สุนัขของลูกสาวมาเยี่ยม Timmy เป็นลูกแกะอายุ 12 ปีที่ได้รับการช่วยเหลือในช่วงการระบาดใหญ่ และการได้เห็นมันซุกตัวอยู่ในผ้าห่มอย่างมีความสุข ทำให้เธอทำงานมีความหมายมากขึ้นไปอีก
 
สำหรับคนอย่าง McLaughlin ความเบื่อหน่ายนั้นง่ายกว่าที่จะหลีกเลี่ยงเพราะพวกเขามีการควบคุมตนเองหรือพลังใจที่ดี ลักษณะดังกล่าวตามที่นักจิตวิทยาอย่าง Danckert และ Martarelli บอก ทำให้พวกเขาเปลี่ยนจากความเบื่อหน่ายเป็นกิจกรรมที่เติมเต็มได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก แม้แต่ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่
 
นิสัยอีกอย่างหนึ่งในการเอาชนะความเบื่อหน่ายคือ การมีสติ การฝึกหันกลับมาสนใจปัจจุบัน Scott Bea, PsyD นักจิตวิทยาที่คลีฟแลนด์คลินิก จำลองทุกเช้าด้วยการต้มกาแฟคั่วเข้มอย่างระมัดระวังในถ้วยโปรดของเขา เขาจดจ่อกับการจิบแต่ละครั้งและฟังความเงียบ แทนที่จะคิดถึงสิ่งที่เขาไม่ได้ประสบ เขาจะสังเกตเห็นสิ่งที่กำลังเผยออกมา การปฏิบัตินี้มีค่าสำหรับเขามานานก่อนปี 2020 เมื่อเขาเริ่มสูญเสียการมองเห็นไปสู่ความเสื่อมของจอประสาทตา
 
“เราควบคุมการเลือกพฤติกรรมและทัศนคติของเราได้” Bea กล่าวเมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับต่อต้านความเบื่อหน่าย “คำแนะนำของฉันคือปฏิเสธที่จะรู้สึกเสียใจกับตัวเองอย่างดื้อรั้น เมื่อมีคนพูดว่าพวกเขาเบื่อมาก พวกเขาไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้อีกต่อไป พวกเขาจะรับมัน และด้วยการบอกว่าพวกเขาทำให้งานหนักขึ้น”
 
คนที่ไม่เคยเบื่อก็สู้เช่นกัน
Erica Hatchett วัย 50 ปีกล่าวว่าเธอไม่เคยรู้สึกเบื่อหน่ายกับความต้องการที่จะสำรวจและค้นหาสภาพแวดล้อมที่เร้าใจมากขึ้น เมื่อเป็นเด็ก เดินทางข้ามประเทศกับแม่ของเธอที่พวงมาลัย Hatchett สร้างความบันเทิงให้ตัวเองด้วยการบังคับ Frisbee ของเธอและถือปากกาเหมือนบุหรี่ของแม่ การระบาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งความสุข
 
การทำงานจากที่บ้านช่วยให้ Hatchett ผ่อนคลายจากการเดินทางวันละ 3 ชั่วโมงจากบ้านของเธอใน San Fernando Valley ของแคลิฟอร์เนียไปยังที่ทำงานของเธอใน Beverly Hills “ขับรถ 7 ไมล์ในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ตอนนี้มันน่าเบื่อ” เธอกล่าว
 
Hatchett สงสัยว่าทำไมเพื่อนสนิทของเธอถึงเบื่อและพร้อมที่จะเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่ เครือข่ายสนับสนุนของแม่ผิวดำของเธอพบกันทางออนไลน์ และแฮทเชตต์ก็ปฏิเสธการเดินทางและแผนการเสี่ยงอื่นๆ เพื่อบรรเทาความเบื่อหน่าย “ฉันเป็นคนพูดเสียงดังในห้อง และฉันก็รู้ว่าบางครั้งฉันก็น่ารำคาญ” เธอกล่าว
 
หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายภายใต้การควบคุม “อย่าทำลายทางเลือกของผู้อื่น เพราะพวกเขาจะหยุดฟังคุณ” Danckert กล่าว “คุณอาจพูดว่าคุณได้ยินพวกเขาและรู้สึกถึงพวกเขา เพราะพวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้พวกเราที่เหลือเสียหาย พวกเขากำลังทำมันเพราะความรู้สึกถึงสิทธิ์เสรีของพวกเขาถูกคุกคาม”
 
เอเจนซี่คือความรู้สึกที่คุณสามารถดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณ ในกลุ่มของ Hatchett ผู้หญิงที่เสี่ยงภัยบางคนรู้สึกว่าการระบาดใหญ่ได้ปล้นสิทธิ์ของพวกเขา ความรู้สึกมีมากเมื่อกลุ่มจัดงานซูมประจำปีของพวกเขาที่ Zoom ในปีนี้ และสมาชิกจำนวนมากไม่อยากจากไป
 
ดังนั้นพวกเขาจึงเปิดห้อง Zoom ไว้ และนอกจากข้อบกพร่องบางอย่างแล้ว ก็ยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะวันหรือเวลาใด Hatchett สามารถเข้าร่วมและหาเพื่อนในที่ทำงานหรือนั่งชิลล์ด้วยกันได้มากถึง 20 คนโดยไม่เบื่อ ในช่วงกลางดึก เธอรู้สึกสบายใจเมื่อได้เจอเพื่อนบางคนของเธอ แม้ว่าพวกเขาจะหลับไปแล้วก็ตาม
 
“มันทำให้ฉันรู้ว่าบางคนต้องการการกระตุ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้” เธอกล่าว “ฉันไม่ใช่หนึ่งในนั้น แต่ฉันขอบคุณที่ฉันมีสิ่งนี้ เป็นเรื่องแปลกที่ออกมาจากความรู้สึกแพร่ระบาดของการอยู่คนเดียวและต้องการการปลอบโยนจากเพื่อนๆ พิงพวกเขา และบางครั้งก็ไม่พูดอะไรเลย ปิดเสียงและวิดีโอก็ถูกปิดไป เราทุกคนจำเป็นต้องเชื่อมต่อกัน เพื่อช่วยให้เราไม่รู้สึกเหงาหรือเบื่อ”   


ผู้ตั้งกระทู้ lara :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-13 16:37:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.